Cách sử dụng đèn diệt côn trùng

Đăng bởi host vào lúc 07/07/2020

Phương thức hoạt động của đèn diệt côn trùng như thế nào? Bạn có nên mua hay không?
Bằng phương pháp thủ công người dân đã sử dụng tinh dầu,nhan đuổi muỗi,hay vợt bắt muỗi.Nhược điểm của những loại này là mất thời gian,sử dụng chất hóa học có mùi,gây hại đến trẻ em và những người tiếp xúc.Vậy đèn diệt côn trùng thì như thế nào? Có nên mua hay không? Hãy cùng Thiết Bị Gia Hân tìm hiểu ngay sau đây nhé.
Đặc điểm của đèn diệt côn trùng 
Đèn diệt côn trùng được chế tạo dựa vào tính nhạy cảm sóng dài và tính hướng về nguồn sáng của các loại côn trùng. Từ đó thiết kế loại bóng đèn có khả năng thu hút côn trùng đến và dùng lưới điện có điện áp cao để phóng điện đốt cháy côn trùng.

Công suất đèn nói lên sự khác biệt về độ sáng của bóng đèn, đa số côn trùng đều là động vật hướng về nguồn sáng, do đó tuỳ theo từng loại côn trùng mà ta thiết kế công suất đèn cho phù hợp..

Khi nói đến bước sóng, để đèn diệt côn trùng hiệu quả nhất thì nên dùng loại bóng có bước sóng ánh sáng trong khoảng 370nm. Ta nên chọn bóng đèn có cường độ sáng mạnh, công suất từ 10 watt trở lên. Đèn diệt côn trùng không chỉ được dùng với mục đích đuổi muỗi mà còn được dùng để hạ gục tất cả các loại côn trùng, đặc biệt là các loại hoạt động về đêm, chẳng hạn như muỗi nhiệt đới…
Có nên mua đèn diệt muỗi không?
Muỗi đốt có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm hiện nay như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika, viêm não Nhật Bản.... Ngoài việc sử dụng màn khi đi ngủ thì bạn vẫn nên trang bị thêm cho gia đình một chiếc đèn bắt muỗi, đặc biệt là gia đình có con nhỏ, vì những lý do sau:
-Đèn sử dụng tiện lợi để bắt muỗi ở những khu vực sinh hoạt chung trong nhà bạn như phòng khách, phòng bếp,... nơi mà bạn không thể mắc màn được.
-Có khả năng tiêu diệt tối đa đến 95% số lượng muỗi có trong căn phòng của bạn.
- Rất an toàn khi sử dụng vì nguồn điện rất nhỏ.Không sử dụng bất cứ hóa chất và sóng âm gây hại đến sức khỏe.
-Đèn bắt muỗi chỉ tiêu thụ lượng điện rất nhỏ, giúp tiết kiệm tối đa nguồn điện năng sử dụng trong gia đình.
-Có thể đặt đèn cố định một chỗ hoặc treo lên nên bạn không cần phải đi lại để bắt muỗi như khi sử dụng vợt bắt muỗi.

Sau đây là cách lắp đặt, cũng như vị trí lắp đặt sao cho đèn đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Đèn diệt côn trùng không nên lắp đặt tại một ví trí cố định trong thời gian dài mà nên thay đổi vị trí và nên đặt ở độ cao từ đầu gối trở lên, chẳng hạn như: đặt trên kệ hoặc bàn uống trà.

2. Khi dùng đèn bắt muỗi nên tắt hết tất cả các loại đèn khác trong phòng do muỗi bị ảnh hưởng bởi các nguồn sáng khác sẽ không cảm nhận được nguồn sáng phát ra từ đèn diệt côn trùng, nên hiệu quả sẽ giảm đáng kể, ban đêm chính là thời điểm tốt nhất để diệt muỗi.

3. Việc định kỳ làm vệ sinh đèn diệt côn trùng cũng không kém phần quan trọng, tốt nhất là mỗi tuần nên dùng cọ lông để quét sạch xác côn trùng và lưới điện, thường xuyên giữ vệ sinh vì nếu côn trùng nhìn thấy có nhiều xác khác trên đèn cũng không đến gần đèn nữa.

4. Khi mua đèn diệt côn trùng nên chọn mua loại nào có công suất bóng đèn lớn hơn 10 watt trở lên, đồng thời phải chọn linh phụ kiện đầy đủ (như cọ quét…) để bảo trì bảo dưỡng.

5. Bề mặt của lưới bị dính bẩn cũng làm giảm khả năng diệt côn trùng cho nên cần phải định kỳ dùng cọ quét có cáng dài và nhỏ để làm vệ sinh lưới điện và chấu cắm dây nguồn

6. Vị trí đặt sản phẩm cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bắt muỗi, tốt nhất là đặt ở nơi có độ cao từ đầu gối trở lên nhưng không được treo ở độ cao dưới 180 cm, đây là phạm vi hoạt động thường xuyên của muỗi. Nên đặt sản phẩm ở vị trí nơi ẩn gốc, tắt hết các loại đèn khác nhằm đạt hiệu quả tốt nhất của bóng đèn.

7. Khi bóng đèn bị cũ sẽ làm giảm khả năng thu hút côn trùng nên tốt nhất ta phải thay bóng đèn hàng năm.

Thông thường người sử dụng có quan niệm không đúng về cách lắp đặt sản phẩm như đặt ở những nơi ẩn tối, không khí không lưu thông. Trên thực tế cách lắp đặt sản phẩm chính xác là nên đặt sản phẩm tại những nơi thông thoáng, thông thường được đặt trong phòng cách cửa ra vào từ 1.5 mét đến 3 mét, đồng thời phải điều chỉnh ánh sáng của đèn chiếu sáng sao cho có cường độ sáng thấp hơn cường độ sáng của đèn diệt côn trùng. Khi đó mới có thể tận dụng triệt để nguyên lý hướng về nguồn sáng của côn trùng, hơn nữa đối với các loại côn trùng bay thì tầm hoạt động của chúng là từ 1.8 mét đến 2.5 mét nên ta phải điều chỉnh, thay đổi độ cao cho phù hợp và phải thường xuyên thay đổi vị trí để đạt được hiệu quả tối ưu, tạo môi trường sinh hoạt trong gia đình sạch sẽ, không còn bóng dáng các loại côn trùng.

Ngoài ra còn một vấn đề rất quan trọng xin quý khách lưu ý:

Hãy cầm phần nhựa của tuốc nơ vít và đưa vít vào phía trong đèn để kiểm tra lưới điện cao áp, nhất định phải nghe tiếng “pẹc ~”, nếu không nghe thì nhanh chóng mang sản phẩm đi sửa chữa, bảo hành.

Đó là những lưu ý và cách lắp đặt sản phẩm đèn diệt côn trùng để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, hãy là người tiêu dùng thông minh khi có cách tiêu dùng hợp lí và mục đích phù hợp.

Đèn diệt côn trùng được đánh giá là sản phẩm hiệu quả,an toàn nhất hiện nay để tránh muỗi và côn trùng gây bệnh.Thiết Bị Gia Hân chuyên cung cấp các loại đèn diệt côn trùng từ các hãng sản xuất nổi tiếng trên thị trường.Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và phản hồi của bạn sau khi sử dụng sản phẩm.

Giỏ hàng(0 Sản phẩm)

chat zalo chat zalo gọi ngay gọi ngay chat zalo